Nên Hay Không Nên Bổ Sung Chất Chống Oxy Hóa Liều Cao?

Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on skype
Share on linkedin

Những thói quen bổ sung chất chống oxy hóa phổ biến?

Vitamin C là một trong những loại vitamin mà bạn sẽ luôn thiếu. Chung nhóm với Vitamin B, Ma-giê, Nghệ, và Can-xi, chúng là năm loại chế phẩm bổ sung được bán ra nhiều nhất trên thế giới – ngay cả khi nạp vào thật nhiều “C”, thì cơ thể của bạn cũng sẽ đào thải nó ra ngoài. Mà khả năng chống oxy hóa có trong Vitamin C lại là thứ bạn cần để chống lại quá trình lão hóa. Trong khi đa số vẫn nghĩ rằng thứ gì có lợi thì càng nhiều càng tốt, nhưng liệu điều đó có đúng trong trường hợp này?

Các chất chống oxy hóa có tác dụng gì?

Một chức năng quan trọng của các loại vitamin như A, C, và E là đóng vai trò làm chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tác động oxy hóa của các gốc tự do. Cơ thể chúng ta tạo ra các gốc tự do (là các phân tử bất ổn định gây ra stress oxy hóa) trong quá trình trao đổi chất bình thường hoặc khi chúng ta tiếp xúc với các tác nhân gây stress như ô nhiễm không khí, khói thuốc lá, hay thậm chí là ánh mặt trời. Khi có quá nhiều gốc tự do được sinh ra trong cơ thể, chúng làm tăng nguy cơ phơi nhiễm các gốc tự do và tác động xấu tới các mô và tế bào tạo nên cơ thể chúng ta.

Đâu là chất chống oxy hóa tốt nhất?

Chúng ta có chất chống oxy hóa từ nhiều nguồn khác nhau, và mỗi nguồn sẽ cung cấp một loại chất chống oxy hóa khác biệt.

Chất chống oxy hóa bổ sung:

Thường thì các vitamin tổng hợp không phải lúc nào cũng ở dạng sinh hoá khả dụng nhất. Liều của chúng có thể quá lớn, ví dụ, gấp 1000% liều khuyến dụng hằng ngày. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những liều quá lớn như thế có thể thực sự tác động vào mối quan hệ cân bằng tinh tế giữa các gốc tự do và các chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa từ thực phẩm: 

Những dưỡng chất này đến từ thực phẩm chúng ta tiêu thụ mỗi ngày. Ăn các loại thực phẩm theo chế độ “cầu vồng” (thực hiện ăn các thành phần trái cây và rau đủ màu sắc đỏ, vàng, cam, trắng, xanh lá cây, xanh dương và tím mỗi ngày)  là cách hữu hiệu nhất để có được hầu hết các loại dưỡng chất chống oxy hóa tốt nhất, như vitamin C ở dạng tự nhiên.

Các enzyme chống oxy hóa: 

Được sản xuất trong cơ thể, các enzyme này có khả năng ổn định các gốc tự do mạnh mẽ hơn so với các chất chống oxi hóa từ thực phẩm. Các enzyme chống oxi hóa do cơ thể bạn sản xuất ra có thể tái sử dụng – cơ thể bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần để chống lại các phân tử gốc tự do. Cơ thể bạn có thể điều chỉnh việc sản xuất ra các enzyme này tùy thuộc vào sự cân bằng giữa các chất chống oxi hóa và các gốc tự do đang diễn ra ngay bên trong cơ thể bạn.

Dưới đây là thông tin so sánh giữa các chất bổ sung chống oxy hóa (ví dụ như Vitamin C) và các enzyme chống oxy hóa:

  • Uống 2.000 mg Vitamin mỗi ngày có thể trung hòa khoảng 0.01 mol (đơn vị đo lường) gốc tự do.
  • Một chất chống oxy hóa từ thực phẩm bổ sung có thể loại bỏ một loại độc chất.
  • Nếu bạn có thể tăng số lượng enzyme chống oxy hóa do cơ thể sản xuất như superoxide dismutase (SOD) lên 2.000 mg mỗi ngày, nó có thể trung hòa tới 5.270.000 mol gốc tự do mỗi ngày.
  • Một enzyme chống oxy hóa có thể được dùng nhiều lần để loại bỏ hàng ngàn loại độc chất!

Điều này có nghĩa là nếu bạn thật sự muốn loại bỏ các gốc tự do vốn là tác nhân khởi động quá trình lão hóa trong cơ thể, bạn cần tìm cách để cơ thể mình sản sinh ra nhiều enzyme chống oxy hóa hơn.

Vậy làm cách nào để kích thích cơ thể tạo ra các enzyme chống oxy hóa có thể tái sử dụng này?

Tránh dùng các chất chống oxy hóa liều cao và bổ sung hết mức các chất chống oxy hóa từ thực phẩm. Tuy nhiên, để tạo ra lớp phòng thủ mạnh nhất chống lại các gốc tự do, cơ thể bạn cần được kích hoạt hệ thống sản xuất các enzyme chống oxy hóa mãnh mẽ phù hợp với nhịp sinh học của riêng bạn.

Thay vì nhồi nhét các chất chống oxy hóa từ bên ngoài vào cơ thể, một sản phẩm mới và mạnh mẽ mang tên Protandim® Nrf2 Synergizer™ có thể yêu cầu cơ thể bạn tạo ra hàng trăm loại phân tử bảo vệ khác nhau, trong đó có các enzyme chống oxy hóa. Protandim® Nrf2 Synergizer™ kích thích phản ứng của cơ thể bạn trước stress tế bào bằng cách hỗ trợ quá trình làm sạch bình thường đối với các tế bào bị tổn thương, duy trì các chức năng khẻo mạnh của tế bào, và kích hoạt các phản ứng bảo vệ tế bào trước các cơn stress trong tương lai.

Dưới đây là năm mẹo hữu ích giúp kích hoạt protein Nrf2 và hệ thống sản xuất enzyme chống oxi hóa trong cơ thể bạn:

1. Ngưng sử dụng các chất chống oxy hóa bổ sung liều cao như các vitamin A, C, và E.

2. Sống tích cực!

3. Thử chế độ nhịn ăn không liên tục – một lần mỗi tháng, chỉ uống nước trong vòng 24 giờ.

4. Ăn nhiều loại thực phẩm phù hợp (việt quất, hành tây, bông cải xanh, bắp cải, táo – tức chế độ “ăn cầu vồng”).

5. Tăng thêm Nrf2 bằng các dưỡng chất thực vật cân bằng thích hợp (những dưỡng chất có trong các loại thực vật, vốn kích hoạt Nrf2 nhiều hơn khi kết hợp với nhau thay vì chỉ ăn riêng từng loại).

The Best Android VPN

There are many VPN apps to get Android, however you need to be very careful to down load the best

Contact Me on Zalo
0373836668